Look Trip Holiday
เวลาทำการ : จันทร์-เสาร์ 09.00 น-18.00 น
Look Trip Holiday
เบอร์โทรติดต่อ
02-130-6430

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น 2019

กรกฎาคม 25, 2019 | by Look Trip Holiday

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น 2019

มาแล้ววววว! พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น 2019 มาเช็คให้ชัวร์ก่อนจองตั๋วไปเที่ยวกันดีกว่า โดยช่วงนี้ชาวญี่ปุ่นจะออกไปทำกิจกรรมที่เรียกว่า “Momiji-Gari” คือการปิคนิค ร้องรำทำเพลง พร้อมชมใบไม้เปลี่ยนสี

ประเทศญี่ปุ่น เรียกได้ว่าสามารถเที่ยวได้ทั้งปี ไม่ว่าจะฤดูไหนก็จะเห็นความสวยงามของธรรมชาติอยู่เสมอ เช่น ฤดูหนาว ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวฮิต ๆ อย่าง หมู่บ้านมรดกโลกชิราคาวาโกะ, กำแพงหิมะทาเทยาม่า หรือในฤดูร้อน หมู่เกาะโอกินาว่า นี่ก็ฮอตไม่แพ้กัน รวมไปถึงช่วงฤดูใบไม้ผลิ ซากุระสีชมพูบานสะพรั่ง และอีกหนึ่งฤดูที่หลายคนชื่นชอบ นั่นคือ ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เพราะเราจะได้ชมความสวยงามของดอกไม้ ต้นไม้หลากสีสัน ทั้งสีเหลือง สีส้ม สีแดง โดยใบไม้จะเริ่มผลัดใบเปลี่ยนสี ไล่จากทางภาคเหนือลงสู่ภาคใต้ของญี่ปุ่น ตั้งแต่แถบฮอกไกโด จนถึงภูมิภาคคิวชู

ภูมิภาคและสถานที่ / เวลาในการดูโดยประมาณ

ซัปโปโร : กลางเดือนตุลาคม – ปลายเดือนตุลาคม

อาโอโมริ : กลางเดือนตุลาคม – ปลายเดือนตุลาคม

นีงาตะ, โทยามะ : ปลายเดือนตุลาคม – ต้นเดือนพฤศจิกายน

ฟูกูชิมะ : ต้นเดือนพฤศจิกายน – ปลายเดือนพฤศจิกายน

โตเกียว : กลางเดือนพฤศจิกายน – ต้นเดือนธันวาคม

เกียวโต : กลางเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคม

โอซาก้า : กลางเดือนพฤศจิกายน – ปลายเดือนพฤศจิกายน

ฟุกุโอกะ : ต้นเดือนพฤศจิกายน – ปลายเดือนพฤศจิกายน

ฮิโรชิม่า : ปลายเดือนตุลาคม – กลางเดือนพฤศจิกายน

โคจิ : ต้นเดือนพฤศจิกายน – กลางเดือนพฤศจิกายน

แนะนำสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสี

1. Daisetsuzan National Park

Cr.pinterest

ใบไม้ในแถบนี้จะเปลี่ยนสีเป็นแห่งแรก ๆ ของประเทศญี่ปุ่น โดยจะเริ่มเปลี่ยนสีเป็นแดง ส้ม เหลือง จากยอดเขาคุโรดาเกะ (Kurodake) ไล่ลงมาเรื่อย ๆ สำหรับจุดชมใบไม้แดงที่งดงามที่สุด อยู่ตรงปากทางขึ้นเขาที่ชื่อว่า กินเซ็นได ซึ่งบริเวณนั้นยังมีแหล่งน้ำพุร้อนอยู่กว่า 10 แห่งด้วย

ที่ตั้ง : Kamikawa, Hokkaido
การเดินทาง : ขึ้นรถบัสจากสถานีรถไฟ JR Kamikawaใช้เวลา 30 นาที

2. ทะเลสาบคาวากูจิโกะ (kawaguchiko)

Cr.donnykimball

เริ่มฤดูใบไม้ร่วงประมาณครึ่งเดือนแรกของเดือนพฤศจิกายน ใบไม้เปลี่ยนเป็นสีแดง ส้ม และเหลืองสลับกันโดยรอบ มุมมองที่ดีที่สุดที่สามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิ ทะเลสาบ และใบเมเปิ้ลได้ก็คือ ชายฝั่งทางตอนเหนือของทะเลสาบ นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปกันบริวเวณนี้ ใบไม้แดงแถบนี้เกือบทั้งหมดเป็นใบของ ต้นโมมิจิ (เมเปิ้ล) ในช่วงที่ใบไม้เปลี่ยนเป็นสีแดงเต็มที่ จะมีการจัดงานเทศกาลชมใบโมมิจิขึ้น ทุกค่ำคืนจะประดับไฟสวยงามจนถึงเวลาประมาณสี่ทุ่ม

ที่ตั้ง : Kawaguchiko, Yamanashi
การเดินทาง : โดยรถยนต์จากสถานีรถไฟ Kawaguchiko ใช้เวลา 20 นาที

3. ถนนสายโรแมนติคอิโรฮาซากะ (Irohazaka Winding Road)

Cr.japaninsides

หนึ่งในเส้นทางขับรถชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น ระยะทางประมาณ 350 กิโลเมตร วิ่งจากเมืองอุเอดะในจังหวัดนากาโน่ ลัดเลาะตามเขาไปเรื่อยๆ ผ่านจังหวัดกุนมะ แล้วไปสิ้นสุดที่นิกโก้ ระหว่างทางก็จะเป็นเส้นทางขึ้นลงเขา โค้งไปโค้งมา เมื่อขับขึ้นไปยังยอดเขาและมองลงมาก็จะสามารถเห็นถนนที่โอบล้อมไปด้วยใบไม้เปลี่ยนสี เป็นสีแดง ส้ม เหลือง สลับกันสวยงามมาก จุดไฮไลท์ที่จะมองเห็นถนนคดเคี้ยวอย่างในรูป จะเป็นช่วงเนินเขาบนถนนสาย 120 ที่อยู่ห่างจากนิคโก้ไปประมาณ 40 นาที

4. วัดไดโกจิ (Daigoji Temple)

Cr.flickr

เป็นวัดสำคัญวัดหนึ่งของศาสนาพุทธในประเทศญี่ปุ่น และเป็นวัดที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ศาลาสีแดงซึ่งตั้งอยู่กลางน้ำ จะถูกห้อมล้อมไปด้วยใบเมเปิ้ลที่เปลี่ยนเป็นสีแดงสด สวยงามอย่างมาก อีกทั้งยังมีเส้นทางปีนเขาให้ขึ้นไปเดินเล่นชมธรรมชาติด้านบนด้วย

ที่ตั้ง : Fushimi Ward, Kyoto
การเดินทาง : จากสถานี Kyoto โดยสารรถไฟ JR Nara Line ไปลงที่สถานี Rokujizo ใช้เวลา 18 นาที จากนั้นโดยสารรถไฟ Kyoto City Subway Tozai Line ไปลงที่สถานี Daigo ใช้เวลา 5 นาที แล้วเดิน 15 นาที

5. หุบเขาโครังเค

Cr.fun! japan

เป็นสถานที่ชมใบไม้แดงยอดนิยมอันดับต้น ๆ ของญี่ปุ่น เนื่องจากอากาศที่บริสุทธิ์ ธรรมชาติที่สวยงามไร้ซึ่งขยะและสารพิษ ทำให้นักท่องเที่ยวต่างพากันมาเก็บภาพสวย ๆ จากใบไม้แดงตลอดช่วงที่ใบไม้เปลี่ยนสีที่หุบเขาโครัง

ที่ตั้ง : Toyota, Aichi
การเดินทาง : จากสถานี Nagoya โดยสารรถไฟสาย Meitetsu Nagoya Line ไปลงที่สถานี Higashi Okazaki แล้วต่อรถบัสสาย Meitetsu ไปยัง Korankei

ขอบคุณบทความดีดีจาก: MThai

มองหาทัวร์ญี่ปุ่น: ทัวร์ญี่ปุ่น, ทัวร์โตเกียว, ทัวร์โอซาก้า, ทัวร์ฮอกไกโด, ทัวร์นาโกย่า, ทัวร์ฟุกุโอกะ