Look Trip Holiday
เวลาทำการ : จันทร์-เสาร์ 09.00 น-18.00 น
Look Trip Holiday
เบอร์โทรติดต่อ
02-130-6430

เปิดประสบการณ์ 5 สถานที่นั่งบอลลูนชมวิวสุดฟิน

กรกฎาคม 15, 2019 | by Look Trip Holiday

ทริปในฝันนั่งบอลลูนชมวิว สูดอากาศให้เต็มปอด

การได้ขึ้นบอลลูน ชมทัศนียภาพมุมสูง ถือเป็นทริปในฝันของนักเดินทางหลายคน ที่อยากสัมผัสประสบการณ์ชมวิวโอเพ่นแอร์ แบบพาโนราม่า ทั้งให้ความรู้สึกอิสระ ลอยละล่องเคียงข้างไปกับปุยเมฆ และให้ความรู้สึกตื่นเต้น เพรคติาะได้ชมวิวภูมิประเทศในมุมมองที่ไม่เคยเห็นมาก่อน เราไปดูกันดีกว่าว่า 5 สถานที่ยอดฮิตสำหรับ ขึ้นบอลลูน ชมวิวสวย จะมีที่ไหนบ้าง แล้วจะฟินขนาดไหนเชียว

คัปปาโดเกีย ประเทศตุรกี

ขอบคุณภาพจาก: Wanderlustchloe

แคปพาโดเชีย ประเทศตุรกี เป็น สถานที่ขึ้นบอลลูน ชมวิวสวย ที่ไม่ควรพลาด เนื่องจากมีภูมิประเทศที่เปิดโล่งและโดดเด่นด้วยภูเขาหินสูงต่ำรูปร่างแปลกตาตั้งอยู่สลับกันเป็นแนวยาว รวมถึงบ้านเรือนที่เป็นเอกลักษณ์ แบบเจาะเข้าไปในภูเขาและแท่งหินต่างๆ ซึ่งมองแล้วได้ย้อนกลับไปในสมัยยุคหินเลยทีเดียว โดยแคปพาโดเชียได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทั้งทางธรรมชาติและทางวัฒนธรรมแห่งแรกของประเทศตุรกี สำหรับช่วงเวลาการขึ้นบอลลูนชมวิวส่วนใหญ่จะเป็นตอนเช้าตรู่ เพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้น และตอนเย็น เพื่อชมพระอาทิตย์ตก วิวจากด้านบนบอลลูนรับรองเลยว่าสวยงามประทับใจอย่างแน่นอน

พุกาม ประเทศพม่า

ขอบคุณภาพจาก: Internationaltraveller

ชมดินแดนโบราณสถานของเมืองพุกาม แบบ Bird Eye View ลอยละล่องเหนือทะเลเจดีย์ที่มีมากกว่า 2,000 องค์ ตั้งตระหง่านอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ สถาปัตยกรรมของเจดีย์เหล่านี้เป็นแบบปาละของอินเดียผสมผสานกับแบบพื้นเมืองของพม่า ดูสวยสงบอย่างมีเอกลักษณ์ นอกจากการขึ้นบอลลูนในตอนเช้าตรู่ และตอนเย็น เพื่อชมแสงแรกและแสงสุดท้ายของวันแล้ว ที่จุดสูงสุดของเจดีย์แต่ละองค์ เช่น เจดีย์ชเวสันดอว์ นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมสถาปัตยกรรมอันงดงามโดยรอบได้ 360 องศา

วังเวียง ประเทศลาว

ขอบคุณภาพจาก: Thenorthernboy

นอกจากลาวจะเป็นประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงที่เดินทางไปมาหาสู่กันได้สะดวกแล้ว วิวทิวทัศน์ของที่นี่ก็ยังสวยงามตระการตาสมชื่อ “กุ้ยหลินเมืองลาว” อีกด้วย วังเวียงเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำซอง ล้อมรอบด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ทั้งป่าไม้เขียวขจี แม่น้ำใสสะอาด ทุ่งนากว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตาและเทือกเขาหินปูนอันเป็นเอกลักษณ์ ขึ้นบอลลูนชมวิวที่นี่รับรองว่าได้ชมภูมิทัศน์จากภูมิประเทศที่หลากหลายและอุดมสมบูรณ์อย่างแน่นอน แถมสนนราคาก็ยังถูกกว่าที่อื่นๆ อีก

ลักซอร์ ประเทศอียิปต์

ขอบคุณภาพจาก: Traveladdicts

ลักซอร์ ประเทศอียิปต์ เป็นอีกหนึ่งเมืองยอดนิยม สำหรับการขึ้นบอลลูนชมวิวสวย ใครที่ชื่นชอบความยิ่งใหญ่ของอารยธรรมอียิปต์ และอยากชมความงามตระการตาของสถาปัตยกรรมเก่าแก่ เช่น วิหารลักซอร์ วิหารคานัค หุบเขากษัตริย์ และหุบเขาราชินี รวมถึงความงดงามของโอเอซิสและแม่น้ำไนล์จากมุมสูง ต้องห้ามพลาดที่นี่เลย

เขตสงวนธรรมชาติมาไซมารา ประเทศเคนยา

ขอบคุณภาพจาก: Porini

ใครเป็นสายธรรมชาติ ชอบท่องซาฟารี อยากเห็นเหล่าสัตว์ฝูงใหญ่ของทวีปแอฟริกาจากมุมสูงต้องมาที่นี่ เขตสงวนธรรมชาติมาไซมารา ประเทศเคนยา การขึ้นบอลลูนชมวิวเป็นกิจกรรมยอดนิยมที่จะพลาดไม่ได้ที่เขตสงวนแห่งนี้ มาไซมาราเป็นเขตสงวนธรรมชาติที่โดดเด่นที่สุดในเคนยา เพราะมีการผสมผสานวัฒนธรรมของชนเผ่าพื้นเมืองเผ่ามาไซ ซึ่งอาศัยอยู่บริเวณเขตสงวนเข้ามาด้วย การขึ้นบอลลูนชมวิวที่นี่ นอกจากจะได้เห็นทิวทัศน์ที่อุดมสมบูรณ์สวยงามและวิถีชีวิตของชนเผ่ามาไซแล้ว ก็ยังจะได้สัมผัสชีวิตของเหล่าสัตว์ต่างๆ อีกด้วย เสมือนว่าได้ชมสารคดีสัตว์โลกเลยทีเดียว

ขอบคุณบทความดีดีจาก: MThai

มองหาทัวร์นั่งบอลลูน: ทัวร์ลาว, ทัวร์ตุรกี, ทัวร์พม่า, ทัวร์อียิปต์, ทัวร์เวียดนาม