Look Trip Holiday
เวลาทำการ : จันทร์-เสาร์ 09.00 น-18.00 น
Look Trip Holiday
เบอร์โทรติดต่อ
02-130-6430

การผ่านตม. เกาหลีใต้ ไม่ใช่เรื่องอย่างอีกต่อไป ถ้าทำตามนี้ !

กุมภาพันธ์ 22, 2019 | by Look Trip Holiday

9 เคล็ดลับการผ่าน ตม. เกาหลีใต้ไม่ใช่ยากอีกต่อไป !

ถ้าพูดถึงประเทศเกาหลี ก็คงนึกถึงปัญหาเรื่องการติดตม. เพราะถ้าดูตามสถิติก็น่าตกใจอยู่นะคะ ยอดคนไทยถูกส่งกลับปีละ 8-9 พันเลยทีเดียว แต่เมื่อคิดในปริมาณคนไทยทั้งหมดที่เดินทางเข้าประเทศเกาหลีใต้ ยอดประมาณ 4 แสนคนต่อปี ก็อยู่ที่ประมาณ 1-2% เท่านั้นจ้า ไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาดู 9 เคล็ดลับ ผ่านตม.เกาหลีใต้ ง่ายนิดเดียวที่ #ลุคทริป เอามาฝากกันจ้า

1. ทำอารมณ์ให้สดชื่น

ให้มั่นใจไว้เสมอว่าเรากำลังจะไปเที่ยวที่เราวางแพลนไว้ ถ้ามาถึงแล้วควรทำหน้าตาให้ผ่อนคลาย ทำใจให้สบาย อารมณ์แจ่มใส ไม่ต้องไปกังวล ไม่ต้องกดดันว่าจะผ่านมั้ย จะรอดมั้ย เพราะเรามาเที่ยวจริงๆ ไม่มีอะไรน่ากลัวเลยจ้า

2. ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ

ในขณะทที่ยื่นพาสปอร์ตให้เจ้าหน้าที่ ตม. ก็มองไปเลย อย่าไปหลบสายตา หรือทำท่าทางส่อพิรุธ หรืออาจกล่าวทักทายเจ้าหน้าที่ออกไปด้วย มองหน้า มองตา ยิ้มแย้มแบบธรรมชาติแล้วถ้าเค้าถามอะไรมาให้ตอบปกติแบบธรรมชาติเหมือนคุยกันปกติ

3.พูดจาฉะฉาน มั่นใจ ไม่ตื่นเต้นจนเกินเหตุ

เวลาคุยกับเจ้าหน้าที่ เค้าถามอะไรมาก็ตอบไปแบบธรรมชาติ ควรฝึกภาษาอังกฤษไปบ้าง นิดๆ หน่อยๆ อาจจะมีคำถามที่เค้าถามก็อย่างเช่น มาทำอะไร ไปที่ไหนบ้าง พักที่ไหน มากี่วัน มากับใคร ทำนองนี้ค่ะ หรือถ้าฟังเค้าไม่เข้าใจให้ถามเค้ากลับไปได้เลย ยิ่งถ้าสมมุติเรามาตรงกับวันเทศกาลอะไรก็ว่าไปได้เลยค่ะ

4. การแต่งตัว

ข้อนี้ไม่ได้หมายความว่าต้องแต่งเต็มมาดนักธุรกิจ ใส่สูท ผูกไท หรือรองเท้าหัวแหลมส้นสูงจัดเต็ม แต่หมายถึงการแต่งตัวให้เหมาะกับฤดูแต่งตัวให้เหมือนนักท่องเที่ยว เช่น สะพายกล้อง แว่นกันแดด รองเท้าผ้าใบ เป็นต้นค่ะ

5. ใบตม.ขาเข้า

ในแบบฟอร์มขาเข้าต้องกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน กรอกรายละเอียดตามความเป็นจริงให้ได้มากที่สุดตรงนี้ไม่มีอะไรยาก กรอกตั้งแต่บนเครื่องเลยยิ่งดีค่ะ ถึงเวลาจริงๆ จะได้ไม่รน เพราะอาจจะทำให้กรอกผิดได้

6. ถ้าไปกันเป็นครอบครัว

ยื่นพาสปอร์ตไปพร้อมกันเลยก็ได้ค่ะ ถ้ามากันทั้งครอบครัว เค้าแทบจะปล่อยผ่านกันแบบ 100% เลยค่ะ เพราะถ้าไปกัน พ่อ แม่ ลูก ก็ยื่นรวมกันได้เลย แต่ควรจะนามสกุลเดียวกันด้วยนะคะ

7. เตรียมเอกสาร หลักฐานให้ครบถ้วน

เตรียมไว้ไม่เสียหาย สังเกตุง่ายๆ ว่า เค้าจะถามเราแบบเดิมที่เราตอบไปแล้ว แปลว่าเค้าไม่เชื่อคำตอบที่เราตอบไป ถึงตรงนี้ให้หยิบเอกสารที่เตรียมมายื่นให้เค้าได้เลย อย่างเช่น ถ้าถามเรื่องที่พัก ก็เอาใบจองโรงแรมให้ดู ถามว่ามากี่วัน ก็เอาใบจองเครื่องบินขากลับ หลักฐานพวกนี้จึงสำคัญควรพกติดตัวไปด้วยนะคะทุกคน

8. ถ้าไปกับเพื่อน

เตรียมคำตอบไว้ให้ดี ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนเรียน เพื่อนที่ทำงานหรือเพื่อนที่ไหน แนะนำว่าให้เตรียมคำตอบให้ดี เพราะถ้าเกิดโดนพร้อมกัน เค้าก็จะมีคำถามประมาณว่า เป็นอะไรกัน รู้จักกันได้ไง เพื่อนเราทำงานอะไร ถ้าเราตอบตรงกันก็ชิว แต่ถ้าตอบไม่ตรงกัน มีโอกาสติด ตม. สูงมากนะคะ

9.ถ้าไปคนเดียว หรือโดนเรียกคนเดียว

ในกรณีที่โดนเรียกเข้าห้องเย็นจริงๆแล้ว ก็ยังมีโอกาสรอด ถ้าสามารถทำให้เค้าเปลี่ยนใจมาเชื่อเราได้ตรงนี้แล้วเอกสารทุกอย่างจะช่วยเราได้ดี เช่น หลักฐานการทำงาน ไม่ว่าจะทำอาชีพอะไร ถ้าเป็น Freelance ก็เช่นผลงานของเรา หลักฐานรายได้ของเรา ถ้าเป็นนักเรียน นักศึกษา สถานะทางการเรียน ก็เตรียมใบรับรองการศึกษาไปค่ะ

ขอบคุณบทความดีดีจาก: chiilloutkorea