Look Trip Holiday
เวลาทำการ : จันทร์-เสาร์ 09.00 น-18.00 น
Look Trip Holiday
เบอร์โทรติดต่อ
02-130-6430

ไอเทมสำคัญสำหรับนักเดินทางมืออาชีพ

สิงหาคม 2, 2019 | by Look Trip Holiday

ไอเทมสำคัญสำหรับนักเดินทางมืออาชีพ

เมื่อชีวิตคือการเดินทาง และประสบการณ์ชีวิตหลายอย่างก็เกิดได้จากการเดินทาง และถ้าคุณเป็นนักเดินทาง ก็ต้องเป็นนักเดินทางอย่างมืออาชีพ เตรียมความพร้อมทุกครั้งก่อนออกเดินทาง มีไอเทมสำคัญสำหรับนักเดินทางอย่างมืออาชีพมาฝากกันส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

1. กระเป๋าเครื่องสำอางค์ 

ถ้าคุณต้องทำงานที่มีการเดินทางบ่อยๆ หรือ เป็นคนชอบเที่ยว กระเป๋าเครื่องสำอางค์ เป็นสิ่งที่ต้องเตรียมพร้อมเสมอ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย เพราะในกระเป๋านอกจากจะมีเครื่องสำอางค์ขนาดพกพาชุดเล็ก ไม่ว่าจะเป็น หวี แป้งผับ ลิปสติก ครีมบำรุงผิว หรือ ดินสอเขียนคิ้วแล้ว คุณสามารถเพิ่มเติมชุดแปรงสีฟันยาสีฟันสำหรับเดินทาง กระดาษเช็ดหน้า สเปรย์ดับกลิ่นกาย รวมไปถึงชุดชั้นในสำหรับ (ในกรณีที่คุณต้องเดินทางนานกว่า 12 ชั่วโมง การเปลี่ยนชุดชั้นในจะทำให้คุณรู้สึกสบายตัวขึ้น) กระเป๋าเครื่องสำอางค์ใบนี้จะกลายเป็นกระเป๋าที่ทำให้คุณเดินออกจากสนามบิน หรือสถานีรถไฟ โดยที่คุณยังดูดีอยู่ ไม่โทรมเหมือนคนที่ต้องอดนอนมาทั้งคืน

2. หมอนสำหรับการเดินทาง 

นักเดินทาง หรือ นักท่องเที่ยวหลายคนมักจะมองข้าม หมอนสำหรับเดินทาง เพราะรู้สึกว่าเป็นสัมภาระที่ยุ่งยาก แต่ถ้าคุณต้องเดินทางอย่างน้อย 6 ชั่วโมง และต้องนั่งคอพับคออ่อนอยู่บนเก้าอี้โดยสารชั้นประหยัดบนเครื่องบิน ก็คงเป็นเรื่องไม่น่าพิสมัยสักเท่าไร หมอนสำหรับเดินทางนั้นถูกออกแบบมาให้รับส่วนคอของคุณ และจะทำให้คุณสามารถนั่งอยู่ในพื้นที่เล็กๆ ไม่ว่าจะเป็นบนรถโดยสาร รถไฟ หรือเครื่องบินได้อย่างไม่ยากลำบากนัก

3. ผ้าห่มสำหรับเดินทาง 

เชื่อว่าหลายคนคงทราบดีอยู่แล้วว่า ผ้าห่ม ที่ถูกแจกบนเครื่องบิน หรือบนรถโดยสารนั้นไม่ได้มีการทำความสะอาดที่ดีนัก การนำผ้าห่มสำหรับเดินทางที่ปัจจุบันถูกผลิตออกมาหลากหลายยี่ห้อ มีน้ำหนักเบา แต่สามารถให้ความอบอุ่นได้เป็นอย่างดีนั้นเป็นสิ่งที่คุณควรมีติดกระเป๋าเอาไว้ เพราะสภาพอากาศบนเครื่องบิน บนรถไฟ หรือ รถทัวร์ นั้นล้วนแล้วถูกปรับให้ต่ำกว่าอุณหภูมิปกติ เพื่อความสบายของผู้โดยสารที่มีจำนวนมาก

4. ครีมบำรุงผิว 

สำหรับผลิตภัณฑ์สำหรับการเดินทาง นี้อาจจะอยู่ในกระเป๋าเครื่องสำอางค์ก็ได้ หรือคุณจะแยกออกมาก็ได้ และต้องบอกว่าไม่ใช่แค่ครีมบำรุงผิวกายอย่างเดียว แต่หมายถึงครีมบำรุงผิวหน้าด้วย เพราะเวลาอยู่ในห้องโดยสารซึ่งมีการปรับอุณหภูมิให้ต่ำกว่าปกตินั้น จะทำให้อากาศโดยรอบแห้ง และส่งผลต่อผิวของคุณ ดังนั้นการพกครีมบำรุงผิวจึงเป็นสิ่งสำคัญ

5. ขวดน้ำหรือกระติกน้ำพกพา 

การมีขวดน้ำ หรือกระติกน้ำพกพา ไม่ได้มีความหมายเพียงเพื่อให้คุณได้ประหยัดเงินจากการซื้อน้ำราคาแพงในสนามบินแต่เพียงอย่างเดียว แต่การเดินทางระยะยาวนั้นควรจิบน้ำให้สม่ำเสมอ เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายเกิดสภาพขาดน้ำ ในสายการบินส่วนใหญ่จะเสิร์ฟน้ำให้กับผู้โดยสารเป็นเวลา และถ้าคุณต้องการน้ำนอกเหนือจากเวลาที่เสิร์ฟอาหาร ก็อาจขอจากพนักงานต้อนรับทำให้รู้สึกยุ่งยากเข้าไปอีก ดังนั้นการพกกระติกน้ำเป็นของตัวเอง จะทำให้คุณรู้สึกสะดวกสบายได้มาก (ถ้าคุณพกกระติกน้ำไม่จำเป็นต้องเติมน้ำไปจากบ้าน ในทุกสนามบินจะมีจุดบริการให้ดื่มน้ำแก่ผู้โดยสาร เมื่อคุณผ่านการตรวจสัมภาระเข้าไปแล้ว ค่อยไปเติมน้ำตามจุด เพราะคุณจะได้นำขวดน้ำนั้นขึ้นเครื่องบินได้)

6. Energy Bar 

ถ้าคุณเคยต้องเจอกับเหตุการณ์ “เครื่องดีเลย์” เป็นชั่วโมง แล้วคุณเช็คอินเข้ามาอยู่หน้าเกต ที่ไม่มีอาหารหรือเครื่องดื่มเปิดขาย คุณจะคิดถึง Energy Bar อาหารธัญพืชที่ให้พลังงานและทำให้บรรเทาอาการหิวไปได้ การพกแท่ง Energy Bar ติดตัวระหว่างเดินทางไม่ใช่เรื่องเสียหายถึงไม่ได้กินในช่วงระหว่างรอขึ้นเครื่อง แต่ก็อาจได้กินในช่วงที่คณอยู่ระหว่างการเดินทาง และต้องเจอกับการจราจรอันหนักหน่วง ดังนั้นกันไว้ก่อนก็ไม่ได้เสียหายอะไร

7. สมุดบันทึก 

หลายคนอาจบอกว่าเชยไปแล้วไหมสำหรับยุคนี้ที่มีสมาร์ทโฟน อยากจดอะไรก็จดลงสมาร์ทโฟนเลยซิ แต่ความเป็นจริงนั้นการจดด้วยปากกา กระดาษจะทำให้คุณจดจำ และใช้ความคิดได้มากกว่า เหนืออื่นใดจะทำให้คุณกลับมาอ่านข้อมูลได้ง่ายกว่าในสมาร์ทโฟนเสียด้วยซ้ำ ทีนี้คงมีคนถามต่อว่าแล้วเวลาเดินทางจะเอาสมุดบันทึกไปทำอะไร คำตอบนั้นง่ายดายมาก เพราะถ้าคุณต้องเดินทางยาวตั้งแต่ 6 ชั่วโมงขึ้นไป คุณจะมีเวลานั่งคิด และเรียบเรียงถึงโปรเจคที่คุณอยากจะทำ และในช่วงเวลาแบบนี้เมื่อไอเดีย พุ่งพล่าน คุณก็สามารถจดทุกอย่างลงไปในสมุดบันทึกได้เลย หรือแม้แต่ใช้สมุดบันทึกนั้น ในการจดข้อความหรือรายละเอียดของสถานที่ที่น่าสนใจในจุดหมายปลายทางที่คุณเดินทางไป

ขอบคุณบทความดีดีจาก: Tonkit360, Sanook

มองหาทัวร์ต่างประเทศ: ทัวร์ต่างประเทศ