Look Trip Holiday
เวลาทำการ : จันทร์-เสาร์ 09.00 น-18.00 น
Look Trip Holiday
เบอร์โทรติดต่อ
02-130-6430

7 สิ่งสำคัญที่นักท่องอาจเผลอลืมไป !

กรกฎาคม 12, 2019 | by Look Trip Holiday

7 สิ่งสำคัญที่นักท่องอาจเผลอลืมไป !

เที่ยวต่างประเทศ เตรียมตัวอย่างไรให้ได้แบบกูรู วันนี้ #ลุคทริป เอาเรื่องสำคัญมาฝากคนชอบเที่ยวจะได้เที่ยวกันอย่างสบายใจ และสนุกมากขึ้น มีอะไรบ้างเราไปดูกันเลยจ้า

1. การทำประกันการเดินทาง

หลายคนคิดว่าการทำประกันการเดินทางไม่สำคัญ เพราะคิดว่าไม่น่ามีอะไรเกิดขึ้น แต่  อย่าลืมว่าคนเราไม่ได้โชคดีเสมอไป อาจเกิดเหตุร้ายกับเราได้ตลอดเวลาเหมือนกันนะคะ จะบอกว่าค่ารักษาพยาบาล รวมทั้งค่าใช้จ่ายอื่นๆในต่างประเทศแพงไม่ใช่ย่อยเลยนะคะ บางทีโชคไม่ดีกระเป๋าเดินทางอาจหาย เรียกร้องกับสายการบินก็อาจได้มาไม่คุ้มเสีย เพราะฉะนั้นทำประกันการเดินทาง ยอมเสียเงินค่าประกัน ไม่กี่ร้อยบาท คุ้มกว่านะคะ อ่ออย่าลืมเลือกแบบที่ให้ครอบคลุมตลอดการเดินทางด้วยน้า

2. ยาสามัญประจำบ้าน

หลายคนมักคิดว่าตัวเองแข็งแรง ไม่น่าจะเจ็บป่วยระหว่างการเดินทาง แต่อย่าลืมนะคะว่าที่นั่นไม่เหมือนบ้านเรา อาหารการกินก็แตกต่างกันไปอาจเกิดอาการแพ้อาหารขึ้นมา หรือแม้แต่สภาพอากาศก็อาจทำให้เราป่วยแบบดื้อๆ เพราะฉะนั้นยาสามัญประจำบ้านก็เป็นสิ่งสำคัญที่ควรพกไป แต่ถ้าไม่ป่วยก็ถือว่าโชคดีไป แต่พกไว้ก็ไม่เสียหายจ้า

3. ข้อมูลติดต่อบุคคลหรือสถานที่สำคัญในกรณีฉุกเฉิน

ใครที่ไปเที่ยวเองหรือว่าไปกับทัวร์ ข้อนี้สำคัญนะคะ แต่เชื่อว่าอาจมีหลายคนหลงลืม เพราะคิดว่าอาจไม่เป็นไรหรอก แต่มันเป็นไปได้เสมอค่ะ ก่อนไปเที่ยวควรจะหาเบอร์โทรเพื่อน ญาติ พี่ น้อง หัวหน้าทัวร์ หรือสถานทูตไทยในเมืองนั้นๆ ไว้ก่อนในกรณีที่เราต้องขอความช่วยเหลือ เราจะได้ติดต่อกับบุคคลเหล่านี้ เพื่อให้เค้ามาช่วยเหลือหรือให้คำแนะนำได้ทันท่วงทีจ้า

4. ขยายวงเงินบัตรเครดิต

เชื่อว่าหลายคนคงจะมีบัตรเครดิตติดตัวกันบ้าง แต่ก็คงไม่ได้ใส่ใจกับวงเงินขั้นต่ำในบัตรที่ใช้ได้ในบัตรกันเท่าไหร่ เพราะส่วนหนึ่งก็มีเงินเก็บเพียงพอที่จะใช้จ่ายระหว่างการเที่ยวในต่างประเทศอยู่แล้ว ถ้าคิดว่าไม่ได้ช้อปหนัก หรือไม่มีเรื่องต้องใช้เงินมากนัก ก็ไม่ต้องกังวล แต่ถ้าจะช้อปเยอะ หรือไปประเทศที่ค่าครองชีพสูง ควรทำเรื่องขยายวงเงินบัตรกันไว้ บางประเทศก็ไม่ปลอดภัยที่จะนำเงินสดติดตัวไปเยอะๆ หรือบางประเทศก็จะมีการกำหนดเพดานเงินสดที่เราสามารถพกติดตัวเข้าไปได้ การใช้บัตรเครดิตจึงเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางค่ะ

5. การใช้งานอินเตอร์เน็ต

ถือได้เลยว่าอินเตอร์เน็ตเป็นอีก 1 ปัจจัยสำคัญสำหรับคนปัจจุบัน นักเดินทางยุคใหม่ บางคนเที่ยวไปทำงานไปด้วย ก็ต้องใช้งานอินเตอร์เน็ต แต่บางคนเลือกที่จะใช้อินเตอร์เน็ตเฉพาะเวลาที่อยู่โรงแรม เพราะฟรี แต่ถ้าให้แอดมินแนะนำคือควรซื้อซิมโทรศัพท์ของเมืองนั้นๆ หรือเปิดโรมมิ่งน่าจะดีกว่า และยังสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ตลอด ระหว่างการออกไปเที่ยวข้างนอกอีกต่างหากช่วยได้เยอะมากๆเลยจ้า

6. แอปพลิเคชั่นเกี่ยวกับการท่องเที่ยว

เป็นนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ต้องใช้เทคโนโลยีให้เป็นและคุ้มค่า ปัจจุบันมีแอปพลิเคชั่นที่ช่วยอำนวยความสะดวกในเรื่องการท่องเที่ยวมากมาย ซึ่งมันดีมากๆ สำหรับนักเดินทางมือใหม่ ถึงแม้ว่าคุณจะเคยไปเที่ยวประเทศนั้น เป็นครั้งแรกและไปด้วยตัวเองก็จะได้เที่ยวแบบกูรู รู้ลึกรู้จริงกันเลยทีเดียว เพราะในแอปพลิเคชั่นต่างๆ นั้นมีข้อมูลเกี่ยวกับการท่องเที่ยวให้เรามากมาย แอปพลิเคชั่นที่น่าสนใจ อาทิ Google Trips, Uber, Google Flights, Skyscanner, Hopper, Airbnb, Google Translate, XE Currency เป็นต้นค่ะ

7. ก็อบปี้เอกสารสำคัญ

เดี๋ยวนี้ใครๆก็เก็บเอกสารในรูปแบบของอิเล็กทรอนิกส์และออนไลน์กันหมดแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าทั้งสะดวกสบายและช่วยประหยัดพลังงาน แต่อะไรมันก็เกิดขึ้นได้ สมมติโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตหาย แบตเตอรี่หมดขึ้นมาเอกสารสำคัญต่างๆ ข้อมูลการท่องเที่ยว แผนการเดินทางที่อยู่ในนั้นก็จะหายหรือไม่สามารถเรียกดูได้ในยามจำเป็น เพราะฉะนั้นการพรินส์เอกสารต่างๆ ออกมาติดตัวไว้ก็จะช่วยเราได้ในยามฉุกเฉินค่ะ

ขอขอบคุณบทความดีดี: Travel.kapook

มองหาทัวร์ต่างประเทศ: ทัวร์ต่างประเทศ